2010/Feb/18

.....หวัดดีครับผม ยินดีต้อนรับเข้าสู่บล็อกอันแสนวิเศษบล็อกนี้อีกครั้งนะครับครั้งนี้เข้าเรื่องเลยละกันไม่รู้จะบ่นอะไรก่อน ก็อย่างที่รู้กันนะครับว่าเดือนนี้คือเดือนกุมภาพันธ์ขึ้นชื่อว่าเป็นเดี่อนแห่งความรักถึงแม้ว่าปีนี้วันแห่งความรักจะตรงกับวันขึ้นปีใหม่ของชนชาติจีนก็ตาม แต่รู้สึกว่าผู้คนจะให้ความสำคัญกับวันแห่งความรักมากกว่าสังเกตุว่าลูกจีนส่วนใหญ่ไม่ไปรับซองแดงจากญาติผู้ใหญ่แต่กลับเลือกที่จะไปเดทจะคู่รัก โดยเฉพาะเหล่าชายหนุ่มมักจะเปลี่ยนสถานะจากผู้น้อยคอยรับซองมาเป็นผู้ให้(ได้ทุกอย่าง)กับแฟนสาว อ๊ะ....ผมก็ปากดีไปงั้นแหละ ตัวเองยังไม่มีใครเหมือนเดิม ก็ได้แต่รอความหวังที่ไม่รู้ว่าจะเป็นจริงเมื่อไหร่กับสาวน้อย(?)ผู้ไม่รู้ว่าเราแอบมอง(มานานแล้วด้วย)ล่ะเธอว์

....

...

..

.

......แหมๆอ่านข้างบนแล้วอย่าเพิ่งคิดว่าเอนทรี่นี้ผมจะมาแขวะหรือน้อยใจคนมีความรักนะครับ ไอ้ผมเองตอนนี้โสดอยู่ก็จริงแต่ก็เคยมีความรักแบบหนุ่มสาวในช่วงเวลานึงเหมือนกันนะตัวเธอว์ เพราะฉะนั้นผมก็เลยอยากพูดเกี่ยวกับความรักกับเขาบ้างนะ

......ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาผมได้จัดห้องทำงานของผมและบังเอิญไปเจอกับการ์ตูนเก่าเก็บเรื่องนึงเข้า ผมนั่งอ่านเพลินจนลืมว่าตัวเองกำลังจัดห้องอยู่ ก็แหมมันสนุกนี่ครับ การ์ตูนเรื่องนี้เป็นการ์ตูนแอคชั่นเด็กผู้ชายผลงานเดียวกับผู้เขียนเรื่องเซนต์เซย่า น่าแปลกผมกลับได้ทัศนะคติเรื่องความรักที่ดีมากจากการ์ตูนเรื่องนี้ อยากรู้ว่าเป็นเรื่องอะไรลองดูในรูปเลยครับ

.

.

......รู้จักไหมครับ ใครรู้จักก็พึงรู้ไว้ว่าตัวท่านนั้นเริ่มแก่แล้ว ผมรู้นะครับว่าหลายคนเคยอ่านเคยดูอย่ามาทำตัวซึนเดเร๊ะ!! เอาๆเข้าเรื่อง ทีแรกตอนผมอ่านมันก็การ์ตูนบู๊ทั่วๆไปแถมออกแนวจะซ้ำๆกะเซย่าด้วยซ้ำ ต้องช่วยใครสักคน ต้องบุกไปทีละด่าน ต้องมีท่าไม้ตายเท่ๆปล่อยทีควบสองหน้า แต่!!......ทุกครั้งที่ได้อ่านงานเขียนของอาจาร์ยคนนี้มันมักจะได้ความประทับใจอะไรบ้างอย่าง ได้แนวคิดดีๆกลับมาทุกครั้งนั้นแหละ

....

........เรื่องที่ผมจะเขียนนี้อาจมีการทำให้ผู้ทียังไม่ได้อ่านเสียอรรถรสได้ก้ไม่มีอะไรหรอกครับเตือนกันไว้ก่อนนะจ๊ะ ใจความที่ผมจะเขียนนี้อยู่ในช่วงเล่มที่ 14 ถึงตอนแรกของเล่มที่ 15 เนื่อเรื่องโฟกัสไปโฟหนึ่งในกลุ่มตัวเอกที่ต้องการทำลายความชั่วร้ายที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของจักรวรรดิจักรกลเพื่อปกป้องโลกนี้ ในเรื่องโฟเป็นนักบวชของศาสนาคริตส์หรือก็คือบาทหลวงและบีทคู่ใจของเขาที่ชื่อว่าเฌอเทมนั้นเอง แต่เขากลับมีฉายาว่านักบาทจอมปลอม อาจเพราะสิ่งที่เขาพูดหรือทำนั้นไม่มีสิ่งไหนที่บอกเลยว่าเขาเชื่อในพระเจ้า ในบทนี้เขาจะต้องต่อสู่กับนักปรัญญานามว่าไกและบีทเฉิงตู ทั้งคู่งคำถามเกี่ยวกับความหมายของการมีชีวิตอยู่ ไกไม่อาจยบอมรับได้ว่าเหตุผลในการมีชีวิตอยู่จะต้องมาจากเรื่องง่ายๆอย่างอารมณ์ ในการต่อสู้โฟไม่อาจต้านทานความสามารถของไกได้เลยแต่กระนั้นเขาก็ยังกล่าวกับเฌอเตมบีทของเขาว่าแม้เขาจะสูญความเชื่อสองในสามสิ่งไปแต่ได้แก่ เขาไม่มีทางเสียอีกสิ่งที่สำคัญไปเด็ดขาดนั้นคือ "ความรัก" ด้วยความมุ่งมั่นของเขาจึงสามารถเอาชนะไกมาได้ โฟต้องการให้ไกยอมรับความจริงของการมีเหตุผลในการมีชีวิตนั้นคือความรักแต่ไกก็ยังไม่ยอมรับเขาพูดกับโฟว่า..

ไก : ถึงขั้นนี้แล้วท่านยังจะอ้างเรื่องความรักอีกหรือ "คำว่ารักแค่พูดออกมาก็โกหกแล้ว"

โฟ : แต่มันก็ใช้กันมานาน และไม่มีคำไหนใช้ง่ายและสะดวกกว่านี้อีกแล้ว......และต้องใช้ความกล้าที่จะกล่าวออกมา

"ในโลกนี้สิ่งที่สวยงามที่สุดก็คือ..ความรัก"

.....

...

..

......การโจมตีสุดท้ายทำให้ไกได้รับบาดเจ็บจนถึงชีวิต ก่อนที่เขาจะหมดลมเขาถามโฟว่าความรักคืออะไร โฟตอบเขาว่า "มันอาจเป็นความอ่อนโยนของการให้ที่ไม่หวังสิ่งใดตอบแทน..." เมื่อได้ยินดังนั้นไกก็นึกถึงออมกอดของแม่และเข้าใจถึงความหมายของ"รัก"ทันที เขากล่าวไว้ว่

"หากทุกคนเข้าใจถึงสิ่งนี้ โลกเราคงไร้ซึ่งสงคราม"

คำพูดของตัวละครที่ชื่อว่าไกตัวนี้ทำทำให้ผมนึกถึงคำพูดของบุคคลสำคัญของโลกท่านนึงท่านคือ สมเด็จพระสันตะปาปา ยอห์น ปอลที่ 2 ที่กล่าวไว้ก่อนจากโลกนี้ไปว่า "ความรักเปลี่ยนแปลงจิตใจ และนำพาสันติสุข" แม้ว่าผมจะไม่ได้นับถือศาสนาคริตส์แต่พอได้ยินคำนี้น้ำตาผมก็รู้สึกซาบซึ้งพล่างนึกไปว่าอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับความรักมากๆและมากขึ้น ทั้งกับคนรอบข้าง ครอบครัวและทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในโลกและนอกโลก..........ขอให้คุณคนมีความรักในหัวใจครับ

.

.

.

.

.

.

 

 

ดูแล้วจะรักเด็ก

.......

วันนี้ให้สองภาพ

ก็เค้ารักของเค้าอะ....

สุขภาพแข็งแรงครับผม

Comment

Comment:

Tweet


#11 by Death Note Fan Site (81.157.167.197) At 2010-03-07 04:51,
ไม่ได้แวะมาหาพี่น๊านนานนนนนนน

คิดถึงมาก ><

ตอนนี้สุกใสก็ยังคงไม่หาย55+

คลิปน่ารักนะงิ ดูเสร็จปุ๊บ..

เลื่อนลงมาเจอสาวยุ่นเลือดพุ่งปิ๊ดเลย 55+
#9 by คัตโตะคุง At 2010-02-27 15:21,
เค้าแข็งแรงกันจัง ไม่หนาวมั่งหรอ =_=
แต่น่าร้ากกกกกกกกกกกกก

ท่าก็น่าร้ากกกกกกcry
เพิ่งรู้ว่าเพลงนี้ก็มีท่าล่วย แง่ววว
#8 by froZen At 2010-02-19 17:48,
เย้ๆ ซ้อเจ็ด เอ้ยเมนต์เจ็ดbig smile big smile big smile
#7 by worapoj@~@ At 2010-02-19 13:15,
รักกันไว้เถิด
#6 by pakazite At 2010-02-19 11:17,
รัก เมื่อตัด ไม้หรรอากาศออกก็จะเป็ร รก

มันรกอยู่ในใจ เอาไม่ออก

กรี๊ววววว..............confused smile confused smile confused smile sad smile
#5 by Dome At 2010-02-19 10:30,
ญี่ปุ่นมันก็สั้นอะ แต่ใส่แล้วดูดี ไม่สั้นเว่อร์
แต่ไทยใส่สั้นแล้วอุบาท (แต่มันก็ยังใส่กัน เฮ้อ~)
#4 by M[O]M[O]K[U]N[G] At 2010-02-19 08:57,
แหม แก เป็นอีแอบป่าวเนี่ยะ

แถมมีวีดีโอโมเอะๆด้วย

ไม่ไหวจะ Said ล่ะ confused smile confused smile confused smile
#3 by ByteChan (125.25.217.158) At 2010-02-19 00:33,
**แก้คำผิด**

แล้วมันไม่หนาวรึไงฟะ embarrassed confused smile question
#2 by TMASTER (58.147.115.229) At 2010-02-19 00:33,
อยากรู้จริงๆ ว่าชุด นร. ญี่ปุ่น มันสั้นจริงป่าว

แล้วมันไปหนาวรึไงฟะ embarrassed confused smile question
#1 by TMASTER (58.147.115.229) At 2010-02-19 00:32,